MAI XANH – HOA SẮC TÍM LÃNG MẠN

 Hoa mai xanh có những chùm hoa màu tím xanh dày đặc, buông rủ mềm mại, cực kỳ ấn tượng, đem đến cho ngày tết một không khí mới lạ.

Ý nghĩa hoa mai xanh

Cây hoa mai xanh với sức sống mãnh liệt, qua khô cằn sỏi đá vẫn phát triển mạnh mẽ cho những chùm hoa dầy đặc thể hiện ý chí, sự vươn lên đạt được hạnh phúc, niềm vui trong cuộc sống.

Đặc điểm hoa mai xanh

– Cây mai xanh thuộc loại cây leo thân hóa gỗ, nhiều cành nhánh, phát triển cực nhanh, sống lâu năm. Mai xanh có thân tròn, màu xanh khi non và bánh tẻ, khi già chuyển nâu. Lá màu xanh đậm quanh năm, bóng, hình bầu dục, thuôn nhọn hai đầu, mép nguyên, nổi rõ gân, lá đơn, mọc đối. 

Mai xanh là cây thân leo hóa gỗ lâu năm

– Hoa mai xanh rất độc đáo, ấn tượng tạo thành chùm hoa dài đến 20-40cm, hoa mọc từ nách lá nên cực kỳ sai hoa, những cành hoa nhẹ cong cong trổ dày đặc toàn hoa là hoa.
– Hoa nhỏ năm cánh hình ngôi sao, cánh tròn tròn màu lam tím. Đài và hoa trông như hai loại chồng lên nhau nên mai xanh còn được gọi là hoa đôi.
–  Hoa nở khoảng một tuần tuy nhiên Các đài hoa rất bền, không bị rụng, chỉ khi già thì màu nhạt đi có màu xanh xám. Mai xanh nở hoa liên tục từ mùa xuân đến đầu thu. Hoa nhiều nhưng ít đậu quả.

Cách trồng & chăm sóc cây hoa mai xanh

– Cây mai xanh thuộc loại cây thân gỗ khỏe mạnh, chịu được thời tiết khắc nghiệt rất tốt, phát triển nhanh, mạnh, nhiều cành nhánh, ít sâu bệnh.

– Mai xanh ưa nắng, sáng, chịu hạn tốt, chịu được rét rất dễ trồng và chăm sóc.

– Cây mai xanh trồng được trên nhiều loại đất kể cả các loại đất xấu, nghèo dinh dưỡng, đất hơi chua hoặc đá vôi, tuy nhiên loại đất ưa thích của cây là đất giàu mùn, nhiều dinh dưỡng, giàu hữu cơ và thoát nước tốt.

– Khi mai xanh đang trong giai đoạn trưởng thành thì cần tưới nước thường xuyên hàng ngày. Khi cây đã lớn thì không cần tưới nhiều cây vẫn tươi tốt.

– Bón phân cho mai xanh trung bình 2-3 tháng/ lần. Bón NPK, phân bò cho cây. Khi cây sắp đến vụ hoa có thể bón thúc vào mùa đông hoặc xuân tăng cường hơn. Do có lá thô nhám nên mai xanh ít bị sâu bệnh tấn công.

– Mai xanh phát triển nhanh nên có thể bấm ngọn, cắt tỉa cây tùy ý thích để có dáng như mong muốn. .Nếu muốn mai xanh nở hoa và sai hoa đúng dịp tết chúng ta chỉ cần tuốt lá cây trước tết 60 ngày.

– Mai xanh thuộc cây leo nên cần làm giàn hoặc chỗ gác dựa để cây có thế leo.

Cây được ứng dụng cao trong trang trí

-Nhân giống mai xanh bằng cách giâm cành rất hiệu quả.

Xem thêm: Các loại hoa leo đẹp khác: son môi, móng cọp

Ứng dụng cây trong trang trí hoa mai xanh

– Cây hoa mai xanh có lá xanh mướt quanh năm cùng hàng trăm chùm hoa dài lãng mạn tuyệt đẹp, cực kỳ sai hoa, lại dễ trồng chăm sóc nên được nhiều người yêu hoa lựa chọn trồng trang trí nhà xinh.

Hoa chùm màu tím xanh buông rủ cực kỳ ấn tượng

– Cây mai xanh là cây leo thân gỗ phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ nên chúng được lựa chọn để trồng giàn leo che nắng, leo hàng rào, bờ tường, cổng nhà hoặc buông rủ mềm mại từ ban công, sân thượng xuống phía dưới. Sắc hoa dịu dàng và sắc màu của lá khiến ngôi nhà bạn thêm phần thơ mộng và nổi bật.

Hoa thích hợp trang trí cổng nhà, tường rào…

– Cũng giống như tử đằng, mai xanh thuộc cây thân leo hóa gỗ, cây lớn đến đâu là hóa gỗ đến đó nên các nghệ nhân thường trồng mai xanh trong chậu tạo dáng cây bonsai đầy tính nghệ thuật với vẻ đẹp độc đáo.

Cây được tạo thế bonsai độc đáo và có tính nghệ thuật cao

– Nếu mai xanh không có chỗ leo cây sẽ tự cuộn thành bụi. Nếu mai xanh được trồng dưới gốc cây khác nó sẽ leo bám và rủ xuống các chùm hoa. Vì vậy trồng mai xanh thành giàn sẽ phô diễn hết được vẻ đẹp lãng mạn của hoa.

Mai xanh trong vườn đang nở hoa

SHOP HẠT GIỐNG -CÂY GIỐNG SÀI GÒN cung cấp cây hoa mai xanh Liên hệ theo hotline 0969891005 hoặc để lại số điện thoại Shop sẽ liên hệ lại.
Xin cảm ơn Quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *